Muốn xây dựng đất nước, trước hết phải phát triển giáo dục. Muốn trị nước, phải trọng dụng người tài "

Ngày 15 tháng 08 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 12:33 27/03/2017  

Tuyên truyền về tác hại của ma túy cho học sinh khối 10

Chiều ngày 22 tháng 3 năm 2017 , tại trường THPT Phú Lộc , Công an huyện Phú Lộc đã phối hợp tổ chức chương trình tuyên truyền tác hại của ma túy và phòng chống ma túy trong học đường cho gần 300 học sinh khối 10 của nhà trường.

    Tại buổi tuyên truyền , các em học sinh đã được đại diện Công an huyện giới thiệu một số  hình ảnh về các vật dụng liên quan đến các loại ma túy hiện hành như ma túy giấy, ma túy đá, ma túy tổng hợp và tác hại của từng loại ma túy; cách phân biệt, nhận biết các chất ma túy; các đặc điểm của người nghiện ma túy, sử dụng ma túy; các thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy và các biện pháp để phòng tránh cho bản thân và gia đình; Luật Phòng chống ma túy, thực trạng tội phạm và tệ nạn ma túy hiện nay trên địa bàn huyện  nói chung và huyện Phú Lộc nói riêng….Cũng theo thống kê sơ bộ toàn tỉnh hiện có khoảng 470 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, trong đó 73% ở độ tuổi từ 18- 30, chủ yếu sử dụng ma túy tổng hợp;còn trên địa bàn thị trấn Phú Lộc  có 12 người nghiện ma túy.

 Có thể nói tệ nạn ma túy diễn biến hết sức phức tạp, gây hậu quả nghiêm trọng và có xu hướng gia tăng, lan rộng, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của một bộ phận thanh, thiếu niên. Trong quá trình tuyên truyền, những vấn đề thắc mắc của các học sinh cũng được giải thích gắn với ví dụ gần gũi tạo không khí sôi nổi, thu hút, lôi cuốn học sinh tham gia. Việc tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về cách phòng chống ma túy, tội phạm là vô cùng cần thiết, giúp học sinh tránh xa với tệ nạn nguy hiểm trên để phát triển lành mạnh, đóng góp vào công cuộc dựng xây đất nước.

 Tin bài: Hoàng Thanh Liễu

Số lượt xem : 1010

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác