Giảng dạy chỉ tồn tại trong lớp học, nhưng giáo dục tiếp diễn suốt đời nguời "

Ngày 15 tháng 08 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 19:52 23/05/2017  

Tổng kết phong trào Đoàn năm học 2016-2017

Sáng ngày 22/5 /2017, tại tiền sảnh trường THPT Phú Lộc ,Đoàn trường đã tiến hành lễ tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường trong năm học 2016-2017. Đến tham dự lễ tổng kết có BGH , giáo viên chủ nhiệm, chi đoàn giáo viên và đông đủ học sinh là đoàn viên, thanh niên trong nhà trường.

  Năm học 2016-2017 là năm học chứng kiến, ghi nhận sự đóng góp, trưởng thành vượt bậc của Đoàn trường THPT Phú Lộc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường THPT Phú Lộc đã gặt hái được nhiều thành tích. Đoàn trường đã làm tốt công tác tuyên truyền, đấu tranh, phòng chống các tệ nạn XH, tiêu cực trong trường học. Củng cố nâng cao chất lượng các đội thanh niên xung kích, cờ đỏ trong nhà trường. Thực hiện có hiệu quả để nắm bắt và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm của ĐVTN cũng như nắm bắt các tâm tư nguyện vọng của ĐVTN. Để duy trì nề nếp, BCH Đoàn trường phân công trực ban, thông qua đội cờ đỏ, đội ngũ cán bộ lớp xây dựng được một đội ngũ quản lý, theo dõi ĐVTN khá tốt, phát hiện và xử lí kịp thời những hiện tượng sai trái về đạo đức như: Đánh nhau, hút thuốc, uống rượu bia khi lên lớp, sử dụng điện thoại di động, vi phạm đồng phục...Tuyên truyền và phát động ĐVTN có ý thức và kiến thức thực hiện tốt Luật ATGT, tiếp tục duy trì tốt mô hình cổng trường trật tự, ATGT, cấm tuyệt đối việc học sinh đi xe máy tới trường và sử dụng điện thoại di động trong trường. Tổ chức tuyên truyền, cho học sinh ký cam kết về việc không tàng trử, sử dụng, vận chuyển pháo nổ, chất cháy nổ, đèn trời... trong dịp tết. Xử lý nghiêm hiện tượng ĐVTN vi phạm, tăng cường đi kiểm tra các quán điện tử, quán bi-a ngăn chặn kịp thời hiện tượng học sinh vi phạm. Từ đó cùng với đội ngũ giáo viên chủ nhiệm uốn nắn, nhắc nhở ĐVTN học sinh dần đi vào nề nếp và từng bước hoàn thiện nhân cách.

     Trong năm học vừa qua BCH Đoàn trường tổ chức nhiều hoạt động văn hoá văn nghệ, xã hội có ý nghĩa như: hội thi dân vũ, hội thi Giai điệu tuổi hồng, hội thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tổ chức các trò chơi dân gian chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3... Tham gia hội thi Khi tôi 18 do tỉnh Đoàn tổ chức và xuất sắc đạt giải ba toàn đoàn.

    Cũng trong năm học này, Đoàn trường tiếp tục duy trì tốt chương trình phát thanh giữa giờ với nhiều nội dung phong phú, gần gũi ; thực hiện đều đặn sinh hoạt dưới cờ vào mỗi thứ hai hàng tuần. Tăng cường tổ chức cho ĐVTN tham gia các hoạt động tình nguyện tại chỗ, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh như: giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Duy trì các hoạt động vệ sinh môi trường xung quanh trường . Phân công các chi đoàn phụ trách chăm sóc các khu cây cảnh, bồn hoa trong khuôn viên nhà trường.

     Với những cố gắng, đổi mới trong hoạt động phong trào, năm học 2016-2017,công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở trường THPT Phú Lộc đã thực sự có nhiều khởi sắc . Trong năm học này, số ĐVTN vi phạm nội quy nhà trường giảm mạnh, không có Đoàn viên vi phạm pháp luật , vi phạm ATGT nghiêm trọng bị các cơ quan chức năng xử lý. Nhiều cá nhân và tập thể xuất sắc như: tập thể lớp 11B6,11B7, 12B8,12B9.

    Mặc dù vẫn còn một số tồn tại nhỏ như: chưa thu hút 100% chi đoàn tham gia hoạt động văn nghệ và hội thi; tình trạng chuồn học bỏ tiết vẫn còn xảy ra; đội cờ đỏ chưa thường xuyên trong công tác chấm thi đua; môi trường xung quanh nhà trường còn chưa đảm bảo như hàng quán, bida, quán internet đóng gần trường vì thế ảnh hưởng không nhỏ đến việc quản lý nề nếp học sinh, đặc biệt là tình trạng học sinh nghiện game, facebook bỏ tiết , chuồn học...

    Có thể nói, với những thành tích đạt được trong năm học và nhận thức được những mặt còn tồn tại, công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại trường THPT Phú Lộc sẽ ngày càng khởi sắc. Đoàn trường THPT Phú Lộc sẽ tiếp tục khẳng định vị trí , vai trò của một tổ chức Đoàn vững mạnh trên địa bàn huyện, góp phần hiệu quả trong công tác giáo dục học sinh của nhà trường.

    Một số hình ảnh tại lễ tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên:T

Số lượt xem : 203

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác