Bé chẳng học, lớn làm gì?''

Ngày 21 tháng 04 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 18:52 10/03/2013  

Hôi thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2012-2013 của trường THPT Phú Lộc, kế hoạch thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn trường THPT Phú Lộc. Hướng đến kỷ niện 38 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; kỷ niệm 123 ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh(19/5/1890- 19/5/2013) và kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Sáng ngày 9/ 3/2013, Đoàn trường THPT Phú Lộc đã tổ chức Hội thi kể chuyện “Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cho học sinh khối 11.

Hội thi là một hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm giáo dục cho học sinh  có ý thức rèn luyện  đạo đức, sống có lý tưởng, mục đích đồng thời đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đến toàn thể ĐVTN trong nhà trường.

Mỗi lớp sẽ cư môt hoc sinh tham gia voi hai phần thi: phần thi kể chuyện tự chọn một mẩu chuyện kể về “ tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”  và phần thi tài năng với chủ đề ca ngợi về Đảng và Bác Hồ kính yêu.

Bằng sự chân thành, lòng yêu mến, kính trọng  với Bác , phần thi của các lớp đã mang đến những câu chuyện thật ý nghĩa, lôi cuốn người xem. Bằng lối kể truyền cảm, kết hợp với trình chiếu hình ảnh tư liệu minh họa, âm nhạc hoặc hát múa hỗ trợ qua đó thể hiện sinh động  tấm gương trọn đời phấn đấu hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc của Bác và cuộc đời trong sáng, nếp sống giản dị, cần, kiệm, liêm, chính, sự nhân ái, vị tha, khoan dung của Người. Qua mỗi câu chuyện, các thí sinh đều nêu bật được ý nghĩa muốn truyền tải đến người nghe, đồng thời có sự liên hệ với bản thân, trong việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ.

Với câu chuyện “Tình yêu của Bác Hồ đối với  khúc hát dân ca” qua giọng kể em Thanh Hương đến từ  lớp 11/1   đã thể hiện thật cảm động tình yêu của vị lãnh tụ đối với những khúc dân ca bởi đó cũng chính là tình yêu tha thiết đối với Tổ quốc. Mẩu chuyện “ Thanh niên phải gương mẫu trong đoàn kết và kỷ luật” của em Mỹ Trinh đến từ lớp 11/9 lại đề cập đến một bài học của Bác đã dạy thanh niên mà vẫn còn ý nghĩa cho đến ngày hôm nay. Với giọng kể đầy xúc cảm và màn múa phụ họa đẹp mắt, bài học về sự đoàn kết và kỷ luật của Bác Hồ thật dễ đi vào lòng người.

Hội thi Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa Thông qua hoạt động này, bằng những câu chuyện, tình huống cụ thể thấm nhuần các lời dạy của Bác đã góp phần tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể học sinh nhằm thôi thúc động viên các em sống , rèn luyện và học tập hăng say để xứng đáng với những lời dạy của Người.

 

                    Liễu Hạnh - Ngọc Thành

Một số hình ảnh tại hội thi


Tải file

Số lượt xem : 1048

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác