Sự chửi rủa có thể giết chết một mối tình, nhưng sự câm lặng lại không làm tiêu tan nó được "

Ngày 15 tháng 08 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 16:54 07/10/2017  

Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2017

Chiều ngày 28/9/2017, Đảng ủy trường THPT Phú Lộc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

    Hội nghị đã báo cáo tổng kết những mặt đạt được, chưa đạt được đối với công tác Đảng trường trong 6 tháng đầu năm 2017; đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Đảng 6 tháng cuối năm 2017. Qua  báo cáo cho thấy, Đảng ủy trường THPT Phú Lộc trong năm vừa qua đã phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ, lãnh đạo, xây dựng và thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, phần lớn các chỉ tiêu đều đạt kế hoạch đề ra. Tiếp tục triển khai và đưa các cuộc vận động lớn của Ngành vào thực hiện có nề nếp : Cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn kết hữu cơ với phong trào Xây dựng Trường học thân thiện học sinh tích cực, phong trào “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học, tự sáng tạo”... Tổ chức các hoạt động ngoại khóa theo nội dung phong trào Trường học thân thiện, học sinh tích cực nhằm rèn luyện kĩ năng sống, kĩ năng hoạt động xã hội của học sinh. Thực hiện chủ trương đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh. Tổ chức bồi dưỡng học sinh giỏi các môn  theo kế hoạch bồi dưỡng của trường. Kết quả: 20 giải (1 Nhất, 8 Ba, 11 KK), 1 giải Nhì nghiên cứu KHKT cấp Huyện. Các tổ chức , đoàn thể trong nhà trường đã có nhiều hoạt động hiệu quả như Công đoàn, Đoàn trường. Nhiều  sân chơi bổ ích đã tập hợp được học sinh vào quỹ đạo hoạt động chung do Đoàn trường làm nòng cốt để từ đó giáo dục toàn diện cho học sinh: tổ chức Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tổ chức cuộc thi Hội thi Giai điệu Tuổi hồng lần thứ III; phối hợp với nhà trường tổ chức cho học sinh tham gia giao lưu với diễn giả - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng (Viện trưởng Viện quản trị tri thức thành phố Hồ Chí Minh); phối hợp với Đảng ủy tổ chức toàn thể Đảng viên và học sinh xuất sắc trong học tập, phong trào tham gia chuyến trải nghiệm sáng tạo....

   Có thể nói 6 tháng đầu năm 2017,  Đảng bộ trường THPT Phú Lộc  luôn bám sát thực tiễn để kịp thời nắm bắt và giải quyết các vấn đề đặt ra tại cơ sở; Công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh được quan tâm toàn diện và được thực hiện từ chi bộ cơ sở; Dưới sự chỉ đạo đúng đắn của Đảng bộ, các đơn vị chuyên môn và các tổ chức đoàn thể hoạt động đúng định hướng, thực hiện chương trình công tác trong điều kiện cụ thể; động viên đoàn viên, hội viên phát huy thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng môi trường giáo dục  ngày càng lớn mạnh;

   Báo cáo cũng đã chỉ rõ một số những hạn chế vẫn còn tồn tại:Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị có một số mặt chưa đáp ứng được yêu cầu hoặc còn hạn chế như: chất lượng học sinh giỏi chưa có hiệu quả ở các bộ môn. Tỉ lệ học sinh được công nhận TNTHPT còn thấp so với mặt bằng chung của tỉnh. Nội dung, phương thức, chất lượng tổ chức hoạt động của các đoàn thể chưa sinh động, phong phú. Tính tiên phong, gương mẫu của một số ít đảng viên chưa thật rõ nét. Công tác sơ, tổng kết còn chậm so với kế hoạch. Một số chi bộ chưa thực sự quan tâm công tác đảng vụ, dẫn đến tình trạng bị động, lúng túng trong triển khai các chương trình, kế hoạch công tác của Đảng.

    Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Hồng Hạnh  đã biểu dương những nỗ lực của Đảng ủy nhà trường trong 6 tháng đầu năm 2017, đồng chí mong rằng tập thể Đảng ủy trường THPT Phú Lộc sẽ tiếp tục khắc phục những hạn chế, khó khăn, thực hiện tốt những nhiệm vụ chính trị được giao.

   Một số hình ảnh tại hội nghị:

Tin bài: Hoàng Thanh Liễu

Số lượt xem : 193

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác