Học không biết chán, dạy người không biết mỏi''

Ngày 15 tháng 08 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 11:31 22/10/2017  

Chuyên đề sức khỏe sinh sản vị thành niên và chống xâm hại tình dục cho học sinh khôi 10

Chăm sóc SKSS tuổi vị thành niên là một công việc phức tạp và tế nhị, vì vậy đây không phải chỉ là nhiệm vụ của ngành Dân số - kế hoạch hóa gia đình mà đòi hỏi cả xã hội, các tổ chức chính quyền, đoàn thể, nhà trường và gia đình cùng phối hợp thực hiện tốt để nhằm nâng cao nhận thức của học sinh tránh những sai lầm đáng tiếc. Hoạt động giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên, chống xâm hại tình dục ở trẻ em cho học sinh trong trường học là một hoạt động có ý nghĩa, ngày càng trở nên quan trọng. Nhận thức được tầm quan trọng của giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên, sáng ngày 18/10/2017, tổ Sinh- Công nghệ và bộ phận y tế học đường của trường THPT Phú Lộc đã phối hợp tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa về sức khỏe sinh sản , chống xâm hại tình dục cho học sinh khối 10.

   Tại buổi tuyên truyền, Cô Lê Thị Nhàn-giáo viên bộ môn Sinh đã giúp các em nâng cao hiểu biết về các vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính, cách xử lý trước sự thay đổi tâm, sinh lý của tuổi dậy thì, từ đó có những hành vi tích cực trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, có lối sống lành mạnh, có văn hóa ứng xử tuổi học đường và biết cách bảo vệ bản thân. Đặc biệt, để ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng xâm hại tình dục trẻ em, các em được trang bị kỹ năng nhận biết hành vi, đối tượng nguy cơ, cách phòng tránh xâm hại tình dục và bảo vệ bản thân trước hành vi xâm hại.

   Theo chia sẻ của một số học sinh,  thực tế các em  rất tò mò và muốn tìm hiểu về giới tính nhưng đa số  còn ngại ngần , e dè; chưa kể một số học sinh chưa có thái độ tích cực đối với vấn đề giáo dục giới tính trong trường học,những học sinh có nhu cầu tìm hiểu thì lựa chọn  tìm hiểu về tình dục thông qua mạng Internet. Trước vấn đề cấp thiết của việc giáo dục giới tính, đặc biệt là tình trạng quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em đang diễn ra phức tạp, tổ Sinh- Công nghệ trường THPT Phú Lộc đã mạnh dạn đưa vấn đề nhạy cảm này vào buổi sinh hoạt ngoại khóa nhằm tuyên truyền, giáo dục học sinh nâng cao hiểu biết về vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính, cách xử lý trước sự thay đổi tâm sinh lý độ tuổi dậy thì, phòng tránh các nguy cơ bị xâm hại tình dục; giữ gìn lối sống lành mạnh, tích cực và trong sáng của tuổi học trò.

   Có thể nói đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng hữu ích nhằm trang bị hành trang cần thiết để các em chủ động hơn với tương lai và cuộc sống của mình.

    Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt:

 

Số lượt xem : 226

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác